Sách chuyên môn

HEO - GIA SÚC
0

Bệnh tụ huyết trùng trên heo do vi khuẩn gram âm, Pasteurella multocida có dạng cầu trực trùng gây nên. Khi vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể heo sẽ gây tụ máu, xuất huyết ở một vài vị trí dần dần sẽ gây bại huyết toàn thân. Đây là loại bệnh truyền nhiễm có thể phát bệnh thành dịch.

HEO - GIA SÚC
0

Bệnh Lepto hay còn gọi là bệnh nghệ, bệnh xoắn khuẩn, xoắn trùng trên heo do xoắn khuẩn Lép-tô gây ra. Các loại xoắn khuẩn này mẫn cảm với môi trường khô và kém bền vững đối với tác động vật lý và hóa học. Bệnh Lepto hay còn gọi là bệnh nghệ, bệnh xoắn khuẩn, xoắn trùng trên heo do xoắn khuẩn Lép-tô gây ra

HEO - GIA SÚC
0

Bệnh sưng phù đầu thường xảy ra ở heo trong giai đoạn cai sữa và sau cai sữa 3-4 tuần. Heo con tách khỏi mẹ nên thường có những thay đổi về điều kiện chăm sóc, nuôi dưỡng như: thức ăn, chuồng nuôi. Mặt khác những yếu tố stress bất lợi của thời tiết, nhiệt độ, độ ẩm làm giảm sức đề kháng của heo….

HEO - GIA SÚC
0

Bệnh giả dại trên heo là một bệnh truyền nhiễm xảy ra ở dạng cấp tính với tỷ lệ chết cao ở lợn con và đôi khi có triệu chứng lâm sàng điển hình hoặc với một vài triệu chứng thần kinh ở lợn sau cai sữa đến 3 tháng tuổi. Đối với heo trưởng thành, bệnh xảy ra giống như bệnh cúm với các triệu chứng của bệnh viêm phổi.

HEO - GIA SÚC
0

Bệnh tiêu chảy cấp (PED) vốn là căn bệnh đang là mối quan tâm hàng đầu của ngành chăn nuôi. Xuất phát từ những mối lo ngại và quan tâm của người chăn nuôi, các bác sĩ thú y của Công ty Cổ phần Dược phẩm Xanh Việt Nam xin giúp người chăn nuôi tìm hiểu kỹ về căn bệnh này

Sách chuyên môn
0

Để tạo ra những giống heo tốt cho năng suất cao, mang lại hiệu quả kinh tế lớn. Người chăn nuôi nên chuẩn bị một quy trình chăn nuôi heo đúng cách. Dưới đây là quy trình chăn nuôi heo được các chuyên gia, bác sĩ thú y của Công ty Cổ phần Dược phẩm xanh Việt Nam soạn thảo: