05 Kỹ thuật kích thích gà đẻ trứng nhiều

Làm thế nào để gà đẻ trứng nhiều và ổn định là mối quan tâm rất lớn của người chăn nuôi. Trong bài viết này Greenpharma Việt Nam sẽ đồng hành cùng quý vị để tìm hiểu những giải pháp kích thích gà đẻ trứng nhiều, một cách hiệu quả nhất.

Một con gà với thể trạng tốt có thể đẻ tối đa đến 300 trứng/năm. Tuy nhiên trong thực tế hiện nay nhiều bà con khi chăn nuôi gà đẻ trứng chỉ đạt ở mức khá thấp. Vây đâu là bí quyết nuôi gà đẻ trứng nhiều ?

Bí quyết kích thích gà để trứng nhiều

1. Kỹ thuật kích thích hocmon

Khi lượng hocmon tiết ra càng nhiều thì gà mái đẻ trứng đạt đến cực điểm. Lợi dụng điểm này để kích thích sự đẻ trứng ở gà thì bà con nên cho gà phơi nắng thường xuyên, điều này sẽ giúp gà sản xuất ra nhiều hocmon, nhờ sự tác động của ánh nắng mặt trời lên tuyến yên, do đó nên tăng cường chiếu sáng cho gà từ 12 đến 14 giờ mỗi ngày, và liên tục làm như thế trong vòng 3 tuần sẽ kích thích gà mái đẻ trứng nhiều hơn.

2. Nguồn sáng đầy đủ

Theo kinh nghiệm chăn nuôi gà đẻ từ rất nhiều trại gà thì nếu cung cấp đủ ánh sáng cho gà mái sẽ giúp gà đẻ trứng hiệu quả hơn rất nhiều, đối với mùa hè thì ánh sáng gần đủ, mỗi tối chỉ cần thắp điện thêm 1 tiến vào mùa hè và 2 tiếng vào mùa đông sẽ thấy số lượng trứng tăng lên đáng kể.

3. Cung cấp đủ năng lương cho gà đẻ

Gà quá ốm hay quá béo cũng không thể đẻ nhiều trứng vì vậy bà con cần cung cấp đầy đủ năng lượng cho gà. Những năng lượng này sẽ chuyển hóa năng lượng đó trong quá trình đẻ trứng. Lượng dinh dưỡng đầy đủ và cân đối sẽ giúp cho gà đẻ ra nhiều trứng hơn và cho sản lượng trứng ổn định trong một gian dài. Nên cho gà ăn 2 lần trong ngày, buổi sáng khoảng 40% lượng thức ăn và chiều thì tăng lên là 60% lượng thức ăn..

4. Cung cấp đủ nguồn nước

Thiếu nước hiển nhiên gà sẽ không thể đẻ. Gà cần uống một lượng nước khá lớn trong quá trình đẻ trứng vì trong thành phần của trứng chứa rất nhiều nước. Việc đảm bảo vệ sinh nguồn nước uống cho gà đẻ trứng là rất quan trọng.

5. Thuốc kích thích đẻ trứng

Thuốc kích thích đẻ có chứa đầy đủ thành phần vitamin, các chất bổ sung cho cơ thể gà mái sản sinh được trứng, giúp vỏ trứng dày hơn, quá trình thụ phôi cũng tốt hơn, giúp trứng có chất lượng tốt.

Greenpharma gợi ý quý vị nên cho gà ăn hoặc uống thường xuyên Egg Stimulant – được tổng hợp đầy đủ các vi khoáng, acid amin và các vi sinh vật có lợi, giúp gà tăng được tỷ lệ đẻ, vỏ trứng cứng và dày hơn, lòng đỏ nhiều hơn, đồng thời con tăng cường được sức đề kháng ức chế bệnh dịch và giảm mùi hôi chuồng trại trong chăn nuôi.

Chúc quý vị chăn nuôi thành công !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *