Cách phòng bệnh tổng hợp cho cá nước ngọt

Cách phòng bệnh tổng hợp cho cá nước ngọt

1. 𝗖𝗵𝘂𝗮̂̉𝗻 𝗯𝗶̣ 𝗮𝗼 𝗻𝘂𝗼̂𝗶:

Sau khi thu hoạch xong tháo cạn nước trong ao nuôi, phát quang bờ xung quanh ao, vét bỏ lớp bùn trên mặt, bón vôi 7-10kg/100m2, cày phơi đáy 7 đến 10 ngày để loại trừ tác nhân gây bệnh tồn tại dưới đáy ao, cá tạp và thúc đẩy quá trình phân huỷ chất hữu cơ.

2. 𝑳𝒖̛̣𝒂 𝒄𝒉𝒐̣𝒏 𝒄𝒐𝒏 𝒈𝒊𝒐̂́𝒏𝒈:

Tiêu chí lựa chọn con giống: cá bơi nhanh nhẹn, không dị hình, không tuột vẩy, mất nhớt và kích thước đồng đều. Dùng muối ăn NaCl với liều lượng 2% để tắm cá 5-10 phút nhằm loại bỏ ngoại ký sinh trùng và vi khuẩn, không nên thả cá với mật độ quá cao.

3. 𝐐𝐮𝐚̉𝐧 𝐥𝐲́ 𝐦𝐨̂𝐢 𝐭𝐫𝐮̛𝐨̛̀𝐧𝐠 𝐚𝐨 𝐧𝐮𝐨̂𝐢

Lấy nước vào ao và gây màu nước bằng phân chuồng hoặc phân vô cơ (tốt nhất nên ủ phân chuồng với vôi bột trước khi sử dụng từ 7- 10 ngày). Giữ chất lượng nước trong suốt chu kỳ nuôi bằng cách không cho cá ăn thừa, cá trắm cỏ cần cho ăn trong khung cố định, hàng ngày vớt bỏ thức ăn thừa trong ao nuôi. Giữ màu nước ao ổn định bằng cách bón phân vô cơ nếu ao nghèo dinh dưỡng hoặc thay nước nếu ao bị ô nhiễm, định kỳ 15 ngày tẩy trùng ao bằng cách hoà tan 2-3kgvôi 100m3 trong nước và té đều khắp mặt ao.

4. 𝐓𝐚̆𝐧𝐠 𝐜𝐮̛𝐨̛̀𝐧𝐠 𝐬𝐮̛́𝐜 đ𝐞̂̀ 𝐤𝐡𝐚́𝐧𝐠 𝐛𝐞̣̂𝐧𝐡 𝐜𝐡𝐨 𝐜𝐚́ 𝐛𝐚̆̀𝐧𝐠 𝐜𝐨𝐧 đ𝐮̛𝐨̛̀𝐧𝐠 𝐝𝐢𝐧𝐡 𝐝𝐮̛𝐨̛̃𝐧𝐠:

Cho cá ăn đủ về số lượng và đảm bảo về chất lượng, không dùng thức ăn đã bị ẩm hoặc mốc nên loại bỏ nếu sử dụng đảm bảo được rửa sạch trước khi cho cá ăn
Thường xuyên kiểm tra khả năng bắt mồi của cá nhằm điều chỉnh lượng thức ăn phù hợp, nếu có hiện tượng bất thường cần được xử lý hoặc nhờ sự trợ giúp của cơ quan chuyên môn.
Đối với cá trắm cỏ cần bổ sung thức ăn tinh 3 ngày/2 tuần nhằm cung cấp đủ dinh dưỡng cho cá phát triển..
———————————————————————–
🌏𝘾𝙤̂𝙣𝙜 𝙩𝙮 𝘾𝙤̂̉ 𝙋𝙝𝙖̂̀𝙣 𝘿𝙪̛𝙤̛̣𝙘 𝙥𝙝𝙖̂̉𝙢 𝙓𝙖𝙣𝙝 𝙑𝙞𝙚̣̂𝙩 𝙉𝙖𝙢 – 𝙂𝙧𝙚𝙚𝙣𝙋𝙝𝙖𝙧𝙢𝙖 𝙅𝙎𝘾
🏢 VP HN: Lô A2 CN4 Cụm CN Từ Liêm, P.Phương Canh, Q.Nam Từ Liêm, TP.Hà Nội.
🏢 VP HCM: Số 83 Lý Chiêu Hoàng, P.10, Q.6, TP.HCM
🏢 VP Nha Trang: Lô số 07, Ô 33, đường Triệu Quốc Đạt, P. Vĩnh Hòa, TP. Nha Trang, T. Khánh Hòa
📞Hotline: 𝟏𝟖𝟎𝟎 𝟔𝟔𝟐𝟓 (𝑻𝒖̛ 𝒗𝒂̂́𝒏 𝒎𝒊𝒆̂̃𝒏 𝒑𝒉𝒊́)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *