GÀ BỊ BỆNH NẶNG, BỆNH GHÉP, BỆNH NGHI DO VIRUS – PHẢI XỬ LÝ THẾ NÀO?

Thời tiết thay đổi thất thường đột ngột sẽ làm ảnh hưởng tới môi trường, nhiệt độ xung quanh và là một trong những thời điểm rất dễ phát sinh dịch bệnh, gia tăng chi phí điều trị khi gà bị bệnh, tăng tỷ lệ hao hụt trên tổng đàn.

Trong khi đó, các ca bệnh thực tế lại là bệnh ghép, không rõ căn nguyên, bệnh mới nổi như cúm  cúm độc lực thấp, hen đỏ họng nguyên nhân do virus gây ra rất dễ nhầm với các bệnh khác gây khó khăn trong việc chẩn đoán.

Nếu không có biện pháp xử lý, cấp cứu hiệu quả trong trường hợp gà bị các bệnh do virus  thì hậu quả chi phí thuốc, hao hụt đầu con cao là việc không thể tránh khỏi.

Một số biểu hiện khi gà bị bệnh nặng, bệnh nghi do virus:

  • Bệnh khó chẩn đoán, bệnh chưa rõ nguyên nhân, bệnh ghép với các biểu hiện cùng lúc nhiều bệnh như: gà bị bệnh đầu đen, bệnh cầu trùng,..kết hợp thương hàn, gà sưng mắt, khô chân, gà bị hen, khò khè,…
  • Gà sốt cao bỏ ăn không rõ nguyên nhân.
  • Điều trị kháng sinh nhưng không khỏi.
  • Tỷ lệ hao hụt đầu con ngay càng tăng cao.
  • >> Cần can thiệp khẩn cấp.

ga-bi-benh-2

Tại sao gà bị bệnh do virus gây ra lại nghiêm trọng?

• Tốc độ lây lan nhanh chóng và tỷ lệ chết cao, thiệt hại là vô cùng lớn.
• Không có thuốc điều trị đặc hiệu bệnh vi-rút.
• Cấu trúc của vi-rút dễ dàng biến đổi và đột biến, sinh ra nhiều chủng mới mà vaccine chưa thể bảo hộ được.
• Bệnh không chỉ gây ra các thiệt hại tại thời điểm đàn gà nhiễm bệnh, mà ngay cả sau khi đã được điều trị khỏi, bệnh vẫn gây thiệt hại kinh tế nặng nề cho người chăn nuôi. Bên cạnh việc lấy đi tính mạng của vật nuôi, bệnh còn gây suy giảm miễn dịch, dễ dàng kế phát các bệnh lý khác dẫn đến tăng chi phí điều trị, tăng chi phí chăn nuôi, giảm năng suất.

Các lưu ý khi điều trị, xử lý khi gà bị bệnh nặng, bệnh do virus:

ga-bi-benh-1

1/ Kích thích hoạt động của hệ miễn dịch, nhanh chóng đáp ứng lại với mầm bệnh, gia tăng khả năng chống chịu của đàn gà trước mầm bệnh thực địa.

2/ Giải độc và tăng cường chức năng gan, thận – 2 cơ quan quan trọng của cơ thể tham gia nhiều chức năng của quá trình tiêu hóa, trao đổi chất, thải độc của cơ thể, đóng vai trò quan trọng trong duy trì sức khỏe và năng suất của gia cầm.

3/ Cải thiện sức khỏe đường ruột, tăng cường miễn dịch với, người chăn nuôi cần bổ sung vào thức ăn cho gia cầm các chất như: Probiotic, Prebiotic, Enzyme, Axit hữu cơ và tinh dầu (chiết xuất thực vật, chiết xuất thảo dược, Phytobiotics), giúp thúc đẩy sự phát triển của vi khuẩn có lợi trong đường tiêu hóa; giảm sự phát triển của hại khuẩn.

Gà bị bệnh nặng nghi bệnh ghép, bệnh do virus nên  xử lý thế nào?

Mặc dù, có nhiều loại thuốc điều trị khi gà bị bệnh nặng khó chẩn đoán, song theo các chuyên gia thú y hàng đầu và nhiều hộ chăn nuôi trang trại, thì các dòng thuốc thảo dược đang chiếm ưu thế bởi không những hiệu quả mà còn lành tính, an toàn, không tác dụng phụ và không gây nhờn thuốc, kháng thuốc. Trong đó, những sản phẩm như Antivir, Urinex, Byetonxin là những sản phẩm tiên phong và  mang lại hiệu quả cao, điều trị dứt điểm bệnh cho gà.

ANTIVIR: Được tinh chiết từ các loại thảo dược có tính kháng virus, kháng khuẩn, kháng viêm mạnh mẽ (cam thảo, quế, tỏi, hoa cúc tím) giúp:

+ Tăng cường hoạt động của các tế bào miễn dịch, chống lại sự xâm nhập của virus gây bệnh, nhanh chóng phát hiện ra các tế bào nhiễm và loại trừ virus khỏi cơ thể vật nuôi.

+ Giải độc – bảo vệ tế bào, chống oxy hoá, tăng sức chống chịu và phục hồi cơ năng của các cơ quan trong cơ thể vật nuôi (gan, thận, buồng trứng…) trước sự tấn công của các loại độc tố nội – ngoại sinh và sự xâm nhiễm của virus, vi khuẩn,…

ANTIVIR
Antivir chuyên trị bệnh do virus gây ra cho gà

 

Cách sử dụng sản phẩm Antivir trị bệnh do virus ở gà

URINEX: Kết hợp thảo dược và các hoạt chất có tác dụng giải độc, phục hồi, tăng cường chức năng thận và đường tiết niệu giúp:

+ Tăng cường chức năng thận, đào thải độc tốc ra khỏi cơ thể vật nuôi.

+ Xử lý, phục hồi chức năng suy giảm chức năng thận, sưng thận,…

 

URINEX
URINEX thải độc thận sau điều trị bệnh

Cách thải độc thận sau khi điều trị bệnh cho gà

BYETOXIN: Thảo dược cao cấp giúp giải độc cấp, bảo vệ gan và đào thải độc tố, giúp:

+ Giải độc cấp, hấp thu và đào thải độc tố nội và ngoại sinh

BYETOXIN
BYETOXIN giải độc gan sau điều trị bệnh

+ Bảo vệ, tái tạo tế bào gan, phục hồi chức năng gan, thúc đẩy quá trình thải độc.

+ Bảo vệ sức khoẻ đường tiêu hoá, cân bằng hệ vi sinh đường ruột, tăng cường chức năng tiêu hoá – hấp thu các chất dinh dưỡng của vật nuôi.

Bài viết tham khảo:

>> ANTIVIR-Thảo dược kháng virus, bảo vệ tê bào, tăng cường miễn dịch

>> URINEX – Giải độc, phục hồi, tăng cường chức năng thận và đường tiết niệu cho gia cầm

>>> BYETOXIN – Giải độc cấp, tăng cường miễn dịch, phục hồi cơ năng cho vật nuôi

 

Để được tư vấn và hỗ trợ chẩn đoán, đưa ra các phác đồ xử lý, điều trị bệnh kịp thời khi gà bị bệnh. Hãy gọi ngay HOTLINE 1800 6625 hoặc để được đội ngũ bác sỹ thú y của công ty Dược Phẩm Xanh Việt Nam tư vấn và hỗ trợ.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *