(HỎI – ĐÁP) Phác đồ điều trị Sallmonella

Hỏi: Dạo này đàn gà nhà tôi thường hay bị tiêu chảy, ủ rũ, bỏ ăn, tôi mổ ra thì thấy hiện tượng gan, lách sưng to, túi lòng đỏ vẫn còn, buồng trứng của gà cũng không bình thường. Chuyên gia cho tôi hỏi đàn gà nhà tôi bị làm sao và có biện pháp gì giải quyết vấn đề này không ạ?

Đáp:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến cho chúng tôi, với các triệu chứng, bệnh tích mà bạn mô tả chúng ta cũng chưa thể chắc chắn đàn gà đang mắc bệnh gì cần có thêm các hình ảnh mổ khám để chẩn đoán được đúng nhất, tuy nhiên phần đa  có thể chẩn đoán đàn gà nhà bạn đang bị mắc Salmonella.  

Với Salmonella thì tôi có thể đưa ra phác đồ điều trị cho bạn như sau:

Bước 1: Vệ sinh

Phun MEDISEP (liều 1,5 ml/lít nước) hoặc NEO ANTISEP (liều 9 ml/5 lít nước), phun 1 lần/ngày trong suốt thời gian xử lý dịch.
Dùng
VITA ACID LIQUID (liều 1 ml/1 lít nước uống) dùng liên tục 3-5 giờ/ ngày để xử lý và tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh trong nguồn nước.
Kiểm soát nhiệt độ chuồng nuôi trong giai đoạn úm, đảm bao thức ăn luôn được mới, không rơi vãi, ẩm mốc.

Bước 2: Dùng thuốc

Pha nước uống, dùng liên tục trong 3 – 5 ngày
Trường hợp bệnh nhẹ: dùng BACTRILL L100 (liều 1 ml/2 lít nước, cho uống trong 6 giờ).

Trường hợp bệnh nặng: Lựa chọn một trong các phác đồ sau:
Phác đồ 1: FLORSOL 20% ORAL (liều 100 ml/1 tấn thể trọng/ngày).
Phác đồ 2: TRIMEZYN-S (liều 100 g/500 kg thể trọng/ngày).
Phác đồ 3:
AMCOLIN WS (liều 100 g/2.5 tấn thể trọng/ngày).

Thuốc hỗ trợ điều trị: pha SUPER ZYM (1 g/5 lít nước) và VIRATE-C (1 ml/1-2 lít nước) giúp nhanh chóng phục hồi lại hệ vi sinh và lông nhung đường ruột, phân nhanh khuôn, khô, cầm tiêu chảy.

Bước 3: Bổ trợ

TONIC VIT C (liều 1 g/lít nước), dùng 3-5 tiếng/ngày để bổ sung điện giải, chống mất nước. Pha BIOMUN (liều 1-2 ml/lít nước),dùng liên tục đến khi phục hồi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *