Kiểm soát gà khò khè, hen – khẹc, trong giai đoạn chuyển mùa, thay đổi thời tiết chỉ với 3 bước

Đừng để gà bị khò khè, hen – khẹc rồi mới mất quá nhiều chi phí vào kháng sinh, thuốc điều trị, đặc biệt trong giai đoạn chuyển mùa, thay đổi thời tiết như hiện nay.

Hãy ngăn chặn mầm bệnh ngay từ môi trường bên ngoài bằng 3 bước đơn giản mà hiệu quả dưới đây:

BƯỚC 1: VỆ SINH – SÁT TRÙNG CHUỒNG TRẠI

  • Tối ưu khả năng tiêu hoá, hấp thu, sử dụng các chất dinh dưỡng của đàn gà
  • Giảm thiểu dinh dưỡng dư thừa trong phân, giúp phân khuôn, khô, giảm mùi chuồng nuôi – yếu tố quan trọng trong phòng các bệnh hô hấp trên gia cầm
  • Gia tăng năng suất của đàn, phục hồi và duy trì khả năng sinh trưởng, sức sản xuất trong các giai đoạn bất lợi. Phun MEDISEP 1,5 ml/ lít nước (trong chuồng nuôi) và GOOD FARM L với liều 2,5 ml/ lít nước (xung quanh khu vực chăn nuôi), tối thiểu 1 – 2 lần/ tuần vào lúc khô và ấm nhất trong ngày để tiêu diệt các mầm bệnh trong trại.
ga bi kho khe
Thường xuyên phun sát trùng chuồng trại, khu vực chăn nuôi

+ Đảm bảo mật độ nuôi nhốt, tránh dồn gà với mật độ cao trong thời gian dài.

+ Gia tăng lưu thông không khí trong chuồng nuôi, tăng lượng khí tươi, mới trong chuồng bằng cách sử dụng bạt ngược, tăng quạt, tránh quây bạt quá kín khiến không khí không được lưu thông.

BƯỚC 2: VACCINE – KHÁNG SINH PHÒNG BỆNH

Giai đoạn chuyển mùa này gà rất nhạy cảm với mầm bệnh, người chăn nuôi cần chủng đầy đủ các loại vắc xin đường hô hấp quan trọng cho gà (ND; IB; ILT; …) theo lịch khuyến cáo của công ty hoặc điều chỉnh dựa trên tình hình dịch tễ tại trại.

ga bi kho khe 1
Đảm bảo độ thông thoáng chuồng nuôi

Rắc bột GOOD FARM 1 kg/ 10 – 15 m² chuồng nuôi để giữ nền chuồng khô, ấm. Ngoài ra, trong giai đoạn thời tiết thay đổi này, người chăn nuôi cần thực hiện các công tác quan trọng sau để gia tăng chất lượng không khí trong chuồng nuôi:

ga kho khe

   • Định kỳ dùng kháng sinh GENTA – DOXY hoặc DOXY 20% với liều 100 g/ 1 tấn thể trọng/ngày (hoặc trộn LINCO – S; FLOR 4000; …) để phòng các bệnh hô hấp do vi khuẩn, Mycoplasma gây ra như Coryza, CRD, CCRD, ORT.BƯỚC 3: BỔ TRỢ Bổ sung các sản phẩm men vi sinh ACID LAC WAY và vitamin tổng hợp B.MULTI PLUS với liều 1 g/ 1 lít nước cho đàn gà giúp người chăn nuôi đạt được 3 TÁC DỤNG lớn sau:Ngoài ra, dải sản phẩm men vi sinh và vitamin tổng hợp của GREENPHARMA còn rất nhiều sản phẩm đa dạng, phù hợp với từng đối tượng vật nuôi và giai đoạn nuôi khác nhau.

    Hiện nay, bộ sản phẩm chuyên dùng để phòng, xử lý KHÒ KHÈ, hen-khẹc trên gia cầm của công GREENPHARMA đang có chương trình khuyến mãi cực kỳ hấp dẫn. Chi tiết chương trình và đăng ký tại: https://henga.greenpharma.vn/.

    Để được tư vấn và biết thêm thông tin chi tiết, hãy liên hệ với Chúng tôi:

    Công ty Cổ Phần Dược Phẩm Xanh Việt Nam (Green Pharma.,JSC)

    – Văn phòng Hà Nội: Lô A2 CN4 Cụm CN Từ Liêm, P.Phương Canh, Q.Nam Từ Liêm, TP.Hà Nội.

    – Văn phòng TP HCM: Số 83 Lý Chiêu Hoàng, P.10, Q.6, TP.Hồ Chí Minh.

    Hotline 24/7: 18006625 (miễn phí) hoặc 08.18006625​

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *