Kinh nghiệm xây dựng lịch tiêm vắc xin cho gà

Để xây dựng được một lịch vắc xin cho gà hiệu quả:

Xây dựng được một lịch tiêm vắc xin cho gà không phải là chuyện dễ dàng, thêm vào đó các giống gà ta nuôi tại Việt Nam lại có đặc tính riêng, khác biệt rất nhiều so với giống gà trắng được nuôi tại các quốc gia khác trên thế giới.

Chính vì vậy, cần cân nhắc và tính toán kỹ càng các yếu tố tác động đến hiệu quả của lịch tiêm vắc xin cho gà, trong đó có các yếu tố chính dưới đây:

Loại gà nuôi và thời gian nuôi:

Ví dụ với gà trắng nuôi ngắn ngày không cần chủng Marek, Đậu. Tuy nhiên với các giống gà ta nuôi dài ngày thì lịch vắc xin cho gà lại không thể thiếu hai loại trên.

Dịch tễ lưu hành bệnh tại trại và địa phương:

Loại bệnh lưu hành/Lứa tuổi mắc/Độc lực, chủng, type đang lưu hành: đặc biệt quan trọng với các căn bệnh như Newcastle, Cúm và Gumboro

Các loại vắc xin cho gia cầm sẽ sử dụng:

Vaccine nhược độc, vaccine vô hoạt hay vaccine tái tổ hợp,…. Mỗi loại vaccine đều có ưu và nhược điểm riêng, nên đánh giá, cân nhắc sử dụng loại vaccine phù hợp với dịch tễ và loại gà trại chăn nuôi.

Đường chủng vắc xin cho gà:

Thông thường các loại vắc xin cho gia cầm sẽ có đường chủng tối ưu, cho hiệu quả cao nhất, như: ND – IB (nhỏ mắt, nhỏ mũi); Gumboro (nhỏ miệng); ILT (nhỏ mắt);…

Chi phí:

Tính toán tổng chi phí dành cho vắc xin để vừa lựa chọn loại vaccine phù hợp vừa đảm bảo lợi nhuận chăn nuôi.

vac-xin-cho-ga-1
vắc xin cho gà

Giải pháp lịch vắc xin cho gà từ bộ vaccine MVP và đội ngũ kỹ thuật GREENPHARMA

Nắm bắt rõ các yếu tố kỹ thuật và kinh tế trong việc xây dựng lịch tiêm vắc xin cho gà, đặc biệt cho các giống gà ta nuôi tại Việt Nam, GREENPHARMA đã phối hợp với công ty Malaysia vaccine and pharmaceuticals (MVP) – công ty với 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nghiên cứu và sản xuất vaccine cho vật nuôi và các loại vắc xin cho gia cầm.

Bộ vaccine cho gia cầm từ MVP đảm bảo đầy đủ các tiêu chí về hiệu quả và kinh tế cho người chăn nuôi:

1/ Cung cấp đầy đủ bộ vaccine các bệnh nguy hiểm, bắt buộc phải chủng cho gà:  Gumboro, Newcastle, Đậu, Viêm phế quản truyền nhiễm,…

2/ Đa dạng quy cách: mỗi loại vaccine sống đều đầy đủ từ 100 liều, 250 liều, 500 liều, 1000 liều và 2000 liều phù hợp với các quy mô chăn nuôi, đảm bảo tối ưu chi phí đầu tư

3/ Vaccine phòng Newcastle dầu liều 2000 công nghệ cao: cô đặc lượng kháng nguyên, giảm liều sử dụng (chỉ 0.25 ml/gà), giảm stress cho gà khi tiêm.

4/ Vaccine sống phòng Newcastle chủng mạnh – MYVAC ND S: tạo miễn dịch bảo hộ nhanh và cao với miễn dịch dịch thể tương đương với vaccine nhược độc

5/ Bộ vaccine phòng Gumboro “ưu việt” trên thị trường: cung cấp vaccine chứa chủng mạnh – intermediate plus V877 và chủng thực địa – chủng hot UPM93 DUY NHẤT trên thị trường giúp bảo hộ cho gà ngay cả trong những vùng áp lực mầm bệnh cao. Tất cả vaccine đều đảm bảo yếu tố an toàn, không gây ảnh hưởng lên túi Fa ngay cả khi chủng sớm.

Ngoài ra, GREENPHARMA đã phát triển hệ thống phòng XÉT NGHIỆM – GREENLAB hỗ trợ người chăn nuôi kiểm soát, đánh giá hiệu quả các loại vắc xin cho gia cầm sau khi chủng và tình trạng sức khoẻ vật nuôi cùng đội ngũ kỹ thuật chuyên môn sâu sẵn sàng tư vấn trong việc xây dựng, điều chỉnh lịch tiêm vắc xin cho gà cho trang trại.

vac xin cho ga 2

 

vac xin cho ga 3

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *