Lưu ý khi nuôi tôm mùa nắng nóng

𝐍𝐡𝐮̛̃𝐧𝐠 𝐥𝐮̛𝐮 𝐲́ 𝐤𝐡𝐢 𝐧𝐮𝐨̂𝐢 𝐭𝐨̂𝐦 𝐭𝐫𝐨𝐧𝐠 𝐦𝐮̀𝐚 𝐧𝐚̆́𝐧𝐠 𝐧𝐨́𝐧𝐠

Điều chỉnh phù hợp theo từng giai đoạn

Trong mùa nắng nóng, trước khi lấy nước vào ao nuôi, chúng ta nên lấy nước vào ao lắng, khử trùng để loại bỏ các vi khuẩn gây bệnh; kiểm tra các yếu tố môi trường đạt chuẩn mới thả tôm nuôi. Bên cạnh đó, thường xuyên kiểm tra các thông số môi trường như nhiệt độ, pH, độ kiềm, oxy hòa tan… để điều chỉnh cho phù hợp với từng giai đoạn phát triển của tôm.

Theo dõi mực nước và bổ sung vi chất

Những ngày nắng nóng, người nuôi cần duy trì mực nước trong ao nuôi trên 1,5m, duy trì quạt nước để tránh hiện tượng phân tầng nhiệt và duy trì oxy trong ao nuôi. Nên giảm lượng thức ăn cho tôm nuôi khi trời nắng nóng hoặc có sự biến đổi nhiệt độ trong cùng một ngày. Bổ sung vitamin, khoáng chất nhằm tăng sức đề kháng và chủ động phòng bệnh cho tôm nuôi.

Kiểm soát yếu tố môi trường

Hiện nay, thời tiết sắp bước vào giai đoạn giao mùa, nên sẽ xuất hiện các cơn mưa trái mùa làm cho môi trường ao nuôi tôm thay đổi đột ngột. Nước mưa cuốn trôi các chất thải, phèn từ trên bờ xuống ao gây ra hiện tượng phân tầng nước, pH sụt giảm, tảo tàn, khí độc tăng…
Các yếu tố môi trường bị thay đổi đột ngột làm cho quá trình phân hủy mùn bã hữu cơ tăng nhanh, tạo điều kiện cho vi khuẩn gây hại phát triển. Đáng chú ý là vi khuẩn gây bệnh EMS xâm nhập qua đường tiêu hóa, phá hủy các mô tế bào, gây rối loạn chức năng tiêu hóa và gan, tụy làm tôm chết hàng loạt. Do vậy, chúng ta cần tăng cường các loại dinh dưỡng cho tôm nuôi, giúp tôm bổ gan, tăng sức đề kháng, phòng trừ bệnh gan tụy, đốm trắng.
———————————————————————–
🌏𝘾𝙤̂𝙣𝙜 𝙩𝙮 𝘾𝙤̂̉ 𝙋𝙝𝙖̂̀𝙣 𝘿𝙪̛𝙤̛̣𝙘 𝙥𝙝𝙖̂̉𝙢 𝙓𝙖𝙣𝙝 𝙑𝙞𝙚̣̂𝙩 𝙉𝙖𝙢 – 𝙂𝙧𝙚𝙚𝙣𝙋𝙝𝙖𝙧𝙢𝙖 𝙅𝙎𝘾
🏢 VP HN: Lô A2 CN4 Cụm CN Từ Liêm, P.Phương Canh, Q.Nam Từ Liêm, TP.Hà Nội.
🏢 VP HCM: Số 83 Lý Chiêu Hoàng, P.10, Q.6, TP.HCM
🏢 VP Nha Trang: Lô số 07, Ô 33, đường Triệu Quốc Đạt, P. Vĩnh Hòa, TP. Nha Trang, T. Khánh Hòa
📞Hotline: 𝟏𝟖𝟎𝟎 𝟔𝟔𝟐𝟓 (𝑻𝒖̛ 𝒗𝒂̂́𝒏 𝒎𝒊𝒆̂̃𝒏 𝒑𝒉𝒊́)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *