Một số bệnh thường gặp trên chó

Chó luôn là động vật thân thiết với con người, bởi vậy sức khỏe của chó cũng là điều mà chúng ta cực kỳ quan tâm. Trong bài viết này Dược Phẩm Xanh sẽ cung cấp tới cho quý vị những bệnh cần lưu ý trong quá trình chăm sóc những chú cún của mình.

1. Bệnh dại

Hung dữ khác thường, nước dãi nhiều, giọng sủa khàn. Liệt hàm dưới, liệt chi, liệt toàn thân và chết.

2. Bệnh Care (Bệnh sài sốt trên chó)

Sốt cao, hô hấp khó khăn, dử mắt, mũi có nhiều dịch, tiêu chảy cấp, có nốt sài sốt ở bụng và các vùng da mỏng, co giật, mất nước, liệt.

3. Bệnh Parvo trên chó

Nhiệt độ giảm dần, suy nhược, nôn mửa và tiêu chảy nặng, phân loãng, có máu hoặc màu nhờ hồng, có thể lẫn niêm mạc ruột, mùi tanh, mất nước dữ dội.

4. Bệnh ho cũi chó (viêm khí quản, phế quản truyền nhiễm)

Chó ho khạc kéo dài từ 7 – 21 ngày, tiếng ho thường phát ra tương tự như tiếng ngỗng kêu, nhiều dử ghèn, gương mũi khô, ráp và chảy dịch xanh, hay liếm mũi rồi nuốt dịch, hắt hơi khi có nhiều dịch chảy ra…

5. Bệnh viêm gan truyền nhiễm

Chó sốt (39,4 – 41,10C), bỏ ăn, tiêu chảy và nôn ra máu, co gập, quằn quại do những cơn đau dữ dội vùng bụng do sưng gan. Chảy nước mắt, dễ bị kích thích, vùng da bụng, mắt chuyển sang vàng.

6. Bệnh viêm phế quản ở chó

Bị ho, khó thở, nhất là vào buổi sáng. Thở khò khè, chảy nước mắt, nước mũi liên tục, con vật nằm 1 chỗ yếu, cố thở nhanh và nông, biểu hiện thiếu oxy trong máu nên niêm mạc mắt, mũi có thể có mủ xanh chảy ra từ lỗ mũi, sau tím tái.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *