Thuốc giải độc gan thận cho gà – yếu tố không thể bỏ qua để gà khỏe mạnh

Trong chăn nuôi quy mô công nghiệp, việc sử dụng thuốc giải độc gan thận là một trong những loại thuốc bổ trợ không thể thiếu trong mỗi lứa nuôi. Vậy khi nào phải sử dụng thuốc giải độc gan thận cho gà và vì sao thuốc giải độc gan thận lại quan trọng với gà như vậy?

Khi nào cần thuốc giải độc gan thận cho gà?

Việc sử dụng kháng sinh chữa bệnh kéo dài, thức ăn có không đảm bảo chất lượng, nhiễm độc tố, hay mắc các bệnh virus, ngộ độc cấp,….làm suy giảm sức khỏe và ảnh hưởng đến năng suất của gà. Nhất là sau khi gà bị nhiễm các bệnh như: IB, Gumboro, newcastle, hen, cầu  trùng, bệnh mới, bệnh ghép,… những đợt điều trị kháng sinh chữa bệnh  dài ngày sẽ làm gan, thận suy kiệt. Lúc này, việc giải độc gan thận là 1 trong những việc cấp bách cần phải làm ngay.

 

giai-doc-gan-than-cho-ga-2

Vì sao giải độc gan thận có vai trò quan trọng với gà?

Gan là cơ quan đa chức năng của cơ thể vật nuôi. Hầu hết các quá trình chuyển hóa, đồng thời gan còn đảm nhiệm nhiều chức năng khác như tiết men tiêu hóa, dự trữ chất dinh dưỡng, vitamin, tổng hợp các thành phần protein trong máu. Có thể nói gan là cơ quan bận rộn nhất của cơ thể, tham gia hầu hết các hoạt động tiêu hóa, trao đổi chất và bài tiết quan trọng của cơ thể.  Trong trường hợp gan bị suy giảm chức năng sẽ làm cho sức khỏe của gia cầm cũng như vật nuôi bị ảnh hưởng, tích tụ chất độc gây rối loạn quá trình chuyển hóa của cơ thể.

Thận có chức năng ổn định thể tích máu và nồng độ ion dịch ngoại bào, tham  gia vào quá trình bài thải nước tiểu, thải chất ngoại bào và độc hại ra bên ngoài cơ thể. Thận đóng vai trò quan trọng trong việc bài thải các chất trung gian độc hại trong quá trình chuyển hóa thuốc kháng sinh, hóa dược trong cơ thể gia cầm ( Acid uric, Creatinine,…)

Có thể thấy gan và thận là 2 cơ quan quan trọng giúp cho quá trình chuyển hóa các chất của cơ thể và đào thải hầu hết các loại độc tố ra khỏi cơ thể. Nếu  trường hợp gan có vấn đề, rối loạn chức năng gan không được giải độc sẽ dấn tới tình trạng sưng thận, rồi loạn chức năng thận khiến vật nuôi mệt mỏi, tiêu hóa kém, dễ mắc bệnh, lâu khỏi bệnh,.. Vì vậy, việc giải độc gan thận cho gà có vai trò quan trọng đối với gà.

Gan, thận kém gà sẽ gặp phải các vấn đề gì?

Trong trường hợp gan bị suy giảm chức năng sẽ làm cho sức khỏe của gia cầm cũng như vật nuôi bị ảnh hưởng, tích tụ chất độc gây rối loạn quá trình chuyển hóa của cơ thể.

Đặc biệt khi gan không khỏe mạnh hay làm việc quá tải cũng sẽ dẫn tới các vẫn đề về thận gây suy giảm chức năng thận, rối loạn chuyển hóa, tích tụ các chất độc hại trong máu, tích tụ trong thận và các cơ qua khác, làm gia tăng tỷ lệ  chết, giảm tỷ lệ đẻ, chậm lớn, suy giảm năng suất và lợi nhuận cho người chăn nuôi.

Một loại thuốc giải độc gan thận cho gà tốt cần đảm bảo những yếu tố nào?

Trên thị trường có rất nhiều loại thuốc giải độc gan thận cho gà, tuy nhiên để đánh giá đó là loại thuốc tốt, hiệu quả cần dựa trên một số yếu tố sau:

  • Giải độc nhanh chóng và triệt để.
  • Tăng cường hoạt động chức năng gan, thận đồng thời cũng bảo vệ gan, thận một các tối đa.
  • An toàn, dễ sử dụng.

Một trong những cặp đôi thuốc giải độc gan thận mang lại hiệu quả cao và được đông đảo bà con chăn nuôi tín nhiệm là giúp URINEX và BYETOXIN. 

thuoc-giai-doc-gan-than-cho-ga-1

Có thể kể ra vài ưu điểm đặc biệt của bộ sản phẩm này như sau:

  • Công thức kết hợp: Phối hợp các nhóm hoạt chất tăng cường chức năng gan, thận khác nhau giúp giải độc gan, thận một cách triệt để, tăng cường hoạt động chức năng của các cơ quan gan thận.
  • Chuyên biệt: URINEX tập trung tác động lên thận, BYTOXIN tập trung tác động lên gan, nhờ đó các cơ quan được làm sạch, tăng cường và bảo vệ một cách tối đa.
  • Hàm lượng đậm đặc: URINEX và BYETOXIN có dạng dung dịch đồng đều, ổn định, dễ hấp thu, dễ dàng ứng dụng trong trang trại, không gây tắc ti ống nước.
  • An toàn:URINEX và BYETOXIN được sản xuất bởi Pharmill – đơn vị tiên phong trong nghiên cứu, sản xuất các sản phẩm thảo dược cho vật nuôi, đáp ứng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt của Châu Âu, đảm bảo tính hiệu quả và an toàn cho vật nuôi.

Tham khảo thêm:

>>> URINEX – Giải độc, phục hồi, tăng cường chức năng thận và đường tiết niệu cho gia cầm

>>> BYETOXIN – Giải độc cấp, tăng cường miễn dịch, phục hồi cơ năng cho vật nuôi

Mặc dù hiện nay có rất nhiều thuốc giải độc gan nhưng thuốc giải độc thận còn rất hạn chế. Thêm vào đó bà con cũng cần phải có những thông tin và tìm hiểu kỹ về thành phần, cơ chế, nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm thải độc gan thận để đạt được hiệu quả cao nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *