Top 6 bí quyết hữu ích giúp nuôi gà đạt cân

Nuôi gà đạt cân, từ lâu đã là điều mà bất kỳ người chăn nuôi nào đều mong muốn. Trong bài viết này Greenpharma sẽ chia sẻ tới quý bạn đọc về 6 bí quyết giúp nuôi gà đạt cân.

𝗕𝗶́ 𝗾𝘂𝘆𝗲̂́𝘁 𝟭: 𝗟𝘂̛̣𝗮 𝗰𝗵𝗼̣𝗻 𝗴𝗮̀ 𝗴𝗶𝗼̂́𝗻𝗴 𝘁𝘂̛̀ 𝗻𝗵𝘂̛̃𝗻𝗴 𝘁𝗿𝗮𝗻𝗴 𝘁𝗿𝗮̣𝗶 𝗴𝗮̀ 𝘂𝘆 𝘁𝗶́𝗻, 𝗰𝗵𝗮̂́𝘁 𝗹𝘂̛𝗼̛̣𝗻𝗴

Để có đàn gà đẹp, độ đồng đều cao, một trong yếu tố vô cùng quan trọng đó là gà giống và chất lượng gà giống. Chính vì vậy việc chọn lựa gà giống từ những trang trại gà uy tín, có tiếng được người chăn nuôi vô cùng quan tâm và lựa chọn kỹ lưỡng ngay từ lúc mua gà giống.

𝗕𝗶́ 𝗾𝘂𝘆𝗲̂́𝘁 𝟮: 𝗣𝗵𝗮́𝘁 𝗵𝘂𝘆 𝘁𝗼̂́𝗶 đ𝗮 𝘁𝗶𝗲̂̀𝗺 𝗻𝗮̆𝗻𝗴 𝗰𝗮̂𝗻 𝗻𝗮̣̆𝗻𝗴 𝗰𝘂̉𝗮 𝗴𝗮̀ 𝘁𝗿𝗼𝗻𝗴 𝟳 𝗻𝗴𝗮̀𝘆 đ𝗮̂̀𝘂 𝘁𝗶𝗲̂𝗻

Trong 7 ngày đầu đời, 80% năng lượng của gà con được sử dụng để tăng trưởng và chỉ 20% để duy trì. Như vậy trong tuần đầu tiên cân nặng của gà tăng rất nhanh có thể tăng gấp 4,25 lần từ 40g lên khoảng 180g. Rất nhiều nghiên cứu cho rằng khối lượng đạt được trong tuần đầu tiên có tương quan rất lớn đến cân nặng lúc xuất bán.
Vậy trong tuần đầu tiên cần lưu ý điều gì?
Trong những tuần đầu tiên, cho gà con ăn thức ăn khởi đầu với hàm lượng protein cao (23%). Khi được 4-8 tuần, cho gà ăn khẩu phẩn có hàm lượng protein ít hơn (19% protein).
Luôn có sẵn thức ăn, đầy đủ nước uống cho gà con. Bổ sung nước là vô cùng cần thiết để gà thịt mau lớn và phát triển tốt. Có thể bổ sung thêm các loại vitamin, điện giải chuyên dùng cho gà úm trong giai đoạn này.

𝗕𝗶́ 𝗾𝘂𝘆𝗲̂́𝘁 𝟯: 𝗣𝗵𝗮̂𝗻 𝗹𝗼𝗮̣𝗶 𝗴𝗮̀ 𝘁𝗵𝗶̣𝘁 𝘁𝗵𝗲𝗼 𝘁𝗿𝗼̣𝗻𝗴 𝗹𝘂̛𝗼̛̣𝗻𝗴 𝗰𝗼̛ 𝘁𝗵𝗲̂̉

Việc phân loại gà sẽ giúp cho việc sử dụng chế độ ăn hợp lý, tạo điều kiện cho sự phát triển đồng đều cho gà. Một đàn gà đồng đều cả về cân nặng, cũng như ngoại hình sẽ thu hút khách hàng, lái buôn.

 

𝗕𝗶́ 𝗾𝘂𝘆𝗲̂́𝘁 𝟰: 𝗞𝗵𝗼̂𝗻𝗴 đ𝗲̂̉ 𝗴𝗮̀ 𝗯𝗶̣ đ𝗼́𝗶

Để gà phát triển một cách tốt nhất là phải cung cấp thức ăn và nước uống liên tục cho gà để chúng có thể ăn thường xuyên theo nhu cầu của chúng. Gà thịt cần có một chế độ ăn nhiều calo để tăng trưởng nhanh nhất có thể, việc gà bị bỏ đói sẽ khiến gà còi cọc, chậm lớn.
Do vậy thường xuyên kiểm tra máng ăn, máng uống để đảm bảo có đầy đủ thức ăn và nước uống cho gà.

𝘽𝙞́ 𝙦𝙪𝙮𝙚̂́𝙩 5: 𝙎𝙪̛̉ 𝙙𝙪̣𝙣𝙜 𝙘𝙝𝙖̂́𝙩 𝙩𝙝𝙪́𝙘 đ𝙖̂̉𝙮 𝙩𝙖̆𝙣𝙜 𝙩𝙧𝙪̛𝙤̛̉𝙣𝙜, 𝙘𝙝𝙖̂́𝙩 𝙠𝙞́𝙘𝙝 𝙩𝙝𝙞́𝙘𝙝 𝙨𝙞𝙣𝙝 𝙩𝙧𝙪̛𝙤̛̉𝙣𝙜

Chất kích thích sinh trưởng hoặc thúc đẩy tăng trưởng là những chất bổ sung dinh dưỡng được thêm vào thức ăn hoặc nước uống để cải thiện tốc độ tăng trưởng của gà thịt, giúp gà phát triển nhiều nhất có thể. Trên thị trường có rất nhiều sản phẩm thúc đẩy tăng trưởng, chất kích thích sinh trưởng tuy nhiên khi sử dụng các chất kích thích sinh trưởng này khiến thịt gà hay nhão, không chắc, giảm độ thơm ngon cũng như tồn dư trong thịt không an toàn cho người chăn nuôi. Chính vì vậy người chăn nuôi cần tìm hiểu và vô cùng cân nhắc khi sử dụng các chất kích thích sinh trưởng trong vỗ béo gà thịt, có thể sử dụng các dòng sản phẩm dinh dưỡng có hiệu quả tương tự như: Hiprovit-1+ Selvie WD,….

𝗕𝗶́ 𝗾𝘂𝘆𝗲̂́𝘁 𝟲: 𝗤𝘂𝗮̉𝗻 𝗹𝘆́ 𝗰𝗵𝗮̆𝗺 𝘀𝗼́𝗰 𝘁𝗵𝗶́𝗰𝗵 𝗵𝗼̛̣𝗽

Quản lý chăm sóc tốt là điều rất cần thiết để đạt được sự phát triển tối ưu của đàn gà. Một chế độ ăn phù hợp, tối ưu chất dinh dưỡng, cùng với vệ sinh chuồng trại sạch sẽ, chất độn chuồng sạch sẽ kết hợp với hệ thống không khí thông gió tốt … sẽ tạo điều kiện vô cùng thuận lợi cho sự phát triển của đàn gà, giảm ngừa nguy cơ mắc bệnh cho vật nuôi.

𝑪𝒐̂𝒏𝒈 𝒕𝒚 𝑪𝒐̂̉ 𝑷𝒉𝒂̂̀𝒏 𝑫𝒖̛𝒐̛̣𝒄 𝒑𝒉𝒂̂̉𝒎 𝑿𝒂𝒏𝒉 𝑽𝒊𝒆̣̂𝒕 𝑵𝒂𝒎 – 𝑮𝒓𝒆𝒆𝒏𝑷𝒉𝒂𝒓𝒎𝒂 𝑱𝑺𝑪
VP HN: Lô A2 CN4 Cụm CN Từ Liêm, P.Phương Canh, Q.Nam Từ Liêm, TP.Hà Nội.
VP HCM: Số 83 Lý Chiêu Hoàng, P.10, Q.6, TP.HCM
VP Nha Trang: Lô số 07, Ô 33, đường Triệu Quốc Đạt, P. Vĩnh Hòa, TP. Nha Trang, T. Khánh Hòa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *